Menu

Các phương pháp chữa bệnh Zona từ thảo mộc thiên nhiên dễ tìm

Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh Zona như dùng thuốc kháng vi rút… Trong đó, các loại thuốc từ thảo mộc cũng có hiệu quả chữa bệnh rất tốt và an toàn cho người bị Zona. cùng tìm hiểu Các phương pháp chữa bệnh Zona từ thảo mộc thiên nhiên dễ tìm qua bài viết dưới đây nhé.
Dùng Rau xam chữa bệnh Zona

Dùng Rau xam chữa bệnh Zona

Dùng Rau xam chữa bệnh Zona

Rau xam là loại cây mọc hoang tại các bờ ruộng, vườn nhà được nhân dân sử dụng làm món ăn và chữa một số bệnh thông thường. Trong rau xam có chứa nhiều omega 3 và các vitamin rất tốt cho cơ thể. Theo Đông y, rau xam có vị chua tính lạnh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, giảm đau, lợi tiểu.
Dùng rau xam để chữa Zona thần kinh rất hiệu quả mà không hề tốn kém. Các bạn chỉ cần lấy một lượng ra xam phù hợp đem rửa sạch rồi giã lấy nước cốt. Sau đó bạn cho thêm một ít băng phiến vào và bôi lên vết bị mụn nước. Bạn thực hiện liên tục 3 – 4 lần một ngày cho tới khi bệnh khỏi hẳn. Chất chua mát từ rau xam sẽ làm cho những vết mụn bớt đau và nhanh chóng co lại.
Lá sung cũng có thể chữa bệnh Zona

Lá sung có vị chát, tính mát cũng được dùng nhiều trong chữa bệnh

Lá sung có vị chát, tính mát cũng được dùng nhiều trong chữa bệnh

Lá sung có vị chát, tính mát cũng được dùng nhiều trong chữa bệnh. Trong đó, lá sung có khả năng tiêu viêm, sát trùng rất tốt. Đối với bệnh Zona, lá sung sẽ đóng vai trò là thuốc sát trùng làm lành vết thương nhanh chóng. Các bạn lấy lá sung rủa sạch, để khô nước rồi thái nhỏ ra. Tiếp đến, bạn cho lá đã thái nhỏ vào cối giã nhuyễn rồi cho thêm vào một ít giấm ăn lượng vừa đủ. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này đắp và những vùng bị mụn. Bạn để cho tới khi thuốc khô lại. Cách chữa trị này được xem là phương pháp chữa Zona hiệu quả nhất bằng thảo dược. Bằng chứng là số người chữa lành bệnh Zona bằng phương pháp này đạt tỉ lệ rất cao. Bạn chỉ cần dùng liên tục trong 2 ngày thì bệnh sẽ hết
Ngoài ra, các bạn có thể áp một trong số các cách sau cũng đem lại hiệu quả cao.
  • Bạn dùng cành lá mơ leo đem giã nát rồi xát nhẹ lên vùng da bị mụn ngày 3 -5 lần cho tới khi khỏi bệnh.
  • Cỏ nhọ nồi (cây cở mực) đem rửa sạch, giã lấy nước rồi bôi và vùng da bị bệnh từ 3 – 4 lần/ ngày. Vị chua, tính lạnh của cỏ nhọ nồi sẽ làm dịu và nhanh chóng làm lanh vết thương.
  • Các bạn có thể lấy một nắm lá cây trinh nữ (cây xấu hổ) rửa sạch, giã nát rồi đắp lên da cũng có tác dụng rất tốt.
Cỏ Nhọ nồi chữa bệnh Zona hiệu quả

Cỏ Nhọ nồi chữa bệnh Zona hiệu quả

Zona là một bệnh dễ dàng chữa khỏi nếu bạn có phương pháp trị bệnh hiệu quả, Những phương pháp điều trị từ thảo mộc trên đây rất đơn giản mà lại đem đến hiệu quả bất ngờ. Bạn hãy lựa chọn cho minh một phương pháp rồi sử dụng. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý chăm sóc và bảo vệ cho vùng da bị tổn thương do siêu vi khuẩn Zona. Bạn không nên tự ý sờ tay lên da, nên mặc quần áo thoải mái để tránh ma sát làm cho mụn nước bị vỡ ra có thể gây nhiễm trùng… Ngoài ra phải đảm bảo giữ vệ sinh sạch sẽ cho những vùng da này.

Leave a Reply