Menu

Cách điều trị bệnh gai cột sống lưng hiệu quả

Đẩy lùi cơn đau do gai cột sống thắt lưng không cần phẫu thuật là vấn đề mà cả giới y khoa và người bệnh đều quan tâm. Vậy, bệnh gai cột sống lưng chữa như thế nào để làm dịu cơn đau, giúp người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống? Gai cột sống thắt lưng là sự phát triển thêm ra của xương do sự xơ hóa xương dưới sụn và sụn khớp ở cột sống lưng bị bào mòn. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cách điều trị bệnh gai cột sống thắt lưng nhanh nhất.

Hình ảnh bệnh gai cột sống thắt lưng

Hình ảnh bệnh gai cột sống thắt lưng

Không ít người bệnh nghĩ rằng, chỉ có cách chữa bệnh gai cột sống lưng bằng phẫu thuật mới loại bỏ hoàn toàn các gai xương. Nhưng thực tế, cách điều trị bệnh gai cột sống lưng là điều trị bảo tồn, cải thiện tình trạng đau nhức, ngăn ngừa không để cho gai xương phát triển hơn. Phẫu thuật luôn là phương án cuối cùng khi có hiện tượng các gai xương chèn ép các rễ thần kinh, làm tổn thương tủy sống. Điều trị bằng điện: điện xung, điện châm, điện di thuốc giảm đau. Điều trị bằng siêu âm liên tục hoặc chế độ xung vào 2 bên cột sống, không dùng liều cao chiếu thẳng vào cột sống vì có thể gây tổn thương tủy sống.

Giải pháp điều trị bệnh gai cột sống lưng

Giảm đau và giảm độ tàn phế vùng cột sống tổn thương.Cải thiện độ khoẻ, độ mềm dẻo, độ thăng bằng, kiểm soát được vận động cột sống và độ dẻo dai của hệ tim mạch. Chế độ dinh dưỡng đầy đủ (canxi, vitamin D), hạn chế chất béo nhất là mỡ động vật, và tăng cường ăn rau xanh, trái cây.Khônghút thuốc. Tránh chấn thương cột sống và các tư thế gây chấn thương, ví dụ ngồi xe hơi có bộ phận nâng đầu cổ. Luôn giữ cột sống ở tư thế tốt, ngồi làm việc, lưng cổ có chỗ dựa, điều chỉnh màn hình hay sách vở ngang tầm mắt, luân phiên thay đổi tư thế. Hạn chế làm công việc khuân vác nặng.

Nên điều trị gai cột sống thắt lưng bằng thảo dược

Nên điều trị gai cột sống thắt lưng bằng thảo dược

Dây chằng ở trong ống cột sống cũng có thể dày lên, ống thu hẹp, ép vào dây thần kinh và gây ra các dấu hiệu bệnh. Gai là một diễn tiến của sự hóa già. Đĩa sụn và xương bị thoái hóa, hao mòn, mặt xương khớp gồ ghề và gai mọc ra. Đó là bệnh viêm xương khớp, thường thấy ở người tuổi cao. Đa số các bệnh gai cột sống, gai đốt sống không gây ra dấu hiệu triệu chứng gì. Tuy nhiên khi gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở xung quanh như dây chằng, rễ dây thần kinh thì bệnh nhân mới thấy đau. Đau thường xuất hiện ở cổ, thắt lưng, đặc biệt là khi bệnh nhân đứng hoặc đi. Trường hợp nặng thì đau tê ở cổ lan qua hai tay, đau ở lưng, đau dọc xuống hai chân. Gai xương, vôi hóa cột sống là một biểu hiện của thoái hóa cột sống thắt lưng. Xin cung cấp một số kiến thức cơ bản về bệnh này. Tại sao có hiện tượng thoái hóa cột sống? Có ba thể lâm sàng chính là đau lưng cấp, đau lưng mạn tính và đau thần kinh tọa.

Một số biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra do gai cột sống lưng

Đó là bệnh loãng xương. Nhưng tại sao bênh loãng xương lại liên quan tới đau cột sống lưng? Cũng còn có những nguyên nhân khác gây cột sống bị đau như bệnh vẹo cột sống (scoliotis), bệnh ung thư cột sống, bệnh nhiễm khuẩn cột sống. Nếu bạn bị đau cột sống lưng nhiểu thì nên đi bác sĩ khám để định bệnh và chữa trị Bác sĩ thường ra sẽ khám lưng và đánh giá khả năng ngồi, đứng, đi và nhấc chân của bạn. Đau cột sống có thể gây ra nhiều biến chứng như đau thắt lưng, gù lưng, vẹo cột sống..

Leave a Reply