Menu

Cảnh giác với những cơn đau ở lan khắp vùng vai và cánh tay

Bạn đang bị chứng đau bả vai lan xuống cánh tay hành hạ. Mặc dù không thường xuyên nhưng mỗi lần triệu chứng này kéo tới nó lại khiến cho cơ thể bị mệt mỏi, đau bả vai lan xuống cánh tay, thậm chí là mất ngủ vào buổi đêm. Vậy căn bệnh nào nguyên nhân từ đâu mà ra, triệu chứng nhận biết như thế nào? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết sau đây nhé!

Kết quả hình ảnh cho đau bả vai lan xuống cánh tay

Có rất nhiều thủ phạm khác nhau gây ra chứng đau bả vai lan xuống cánh tay. Nhưng, người bệnh cần phải chú ý đến một số những yếu tố sau đây:

Nguyên nhân thường gặp nhất là thoát vị đĩa đệm vùng cổ, thoái hóa đốt sống cổ hoặc bị tổn thương. Chứng bệnh này hay gặp ở những người từ 40 đến 50 tuổi trở lên khiến cho dây thần kinh tủy bị kích thích dẫn tới đau theo khu vực bị chi phối như bả vai, gáy và cánh tay. Với trường hợp bị thoát vị đĩa đệm cổ xảy ra khi đĩa đệm có xu hướng bị thoái hóa, mất dần đi dưỡng chất và nước nên bị thoái vị hoặc phình. Các chứng bệnh này đều làm cho dây thần kinh tại cổ bị chèn ép dẫn tới đau nhức khó chịu.

Thực hiện các động tác sai tư thế hoặc duy trì tư thế trong thời gian lâu. Nó thường gặp ở những đối tượng như công nhân, người làm công việc văn phòng, học sinh – sinh viên, lái xe, công nhân. Nếu giữ nguyên 1 tư thế trong thời gian dài sẽ khiến cho vùng vai gáy và cổ bị căng cứng, quá trình lưu thông máu diễn ra kém gây ra hiện tượng đau mỏi.

Leave a Reply