Menu

Dinh dưỡng với việc chữa trị đau lưng

Dinh dưỡng là một phần rất quan trọng với cơ thể. Dù với bệnh nhân mắc bệnh nào đi nữa thì vẫn rất cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vừa có thể giúp cơ thể khỏe mạnh, vừa có thể hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả hơn. Bệnh đau lưng cũng thế, bạn có thể điều trị bằng nhiều cách nhưng vẫn cần phải chú ý đến dinh dưỡng với việc chữa trị bệnh đau lưng.

Với pháp trị trong đông y là uống thuốc đông y, kết hợp châm cứubấm huyệt chữa đau lưng. Ngoài ra cần chú trọng đến chế độ ăn cũng có tác dụng trong điều trị bệnh. Dưới đây là một số thực phẩm hỗ trợ điều trị và dự phòng tích cực tình trạng bệnh đau lưng mà các bạn nên tham khảo.

Đau lưng và vitamin D:

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc thiếu hụt Vitamin D là một trong những nguyên dẫn đến đau thắt lưng mãn tính tự phát. Do đó, nhiều người đang mắc vấn đề này đều được khuyên nên bổ sung Vitamin D.

Đau lưng và Canxi:

Dinh dưỡng với việc chữa trị đau lưng

Một thực tế mà hầu hết ai cũng biết chính là sự thiếu hụt Canxi có thể làm cho xương bị yếu đi và trở nên giòn hơn, bao gồm cả cột sống. Vậy nên, tăng lượng canxi có thể giúp cho xương, cột sống chắc khỏe hơn và làm giảm vấn đề đau lưng như thoai hoa cot song, thoát vị đĩa đệm.

Đau lưng và dầu cá:

Trong dầu cá có hàm lượng cao hai loại axit béo được gọi là DHA và EPA giúp giảm đau ở các khớp. Vì vậy, nhiều người được yêu cầu ăn hoặc tăng lượng cá hoặc uống bổ sung dầu cá để giảm đau lưng.

Theo nghiên cứu, chỉ sau 10 tuần điều trị bằng dầu cá, bệnh nhân bị đau lưng không cần dùng thuốc giảm đau nữa.

Hãy lựa chọn những loại cá béo như cá hồi, cá trích và cá thu…. để chế biến thành món ăn đầy đủ dinh dưỡng giúp hỗ trợ chữa trị đau lưng hiệu quả hơn.

Đau lưng và dầu oliu

Dinh dưỡng với việc chữa trị đau lưng

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, 1/3 chén dầu ôliu có tác dụng giảm đau không hề thua kém so với một viên thuốc aspirin.
Tác dụng giảm đau của dầu ôliu có hiệu quả nhất đối với các trường hợp đau kinh niên.
Ngoài tác dụng giảm đau, dầu ôliu còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Bên cạnh đó:

Nước có tác dụng rất tốt đối với cơ thể. Mỗi ngày, cơ thể chúng ta cần cung cấp ít nhất 1,5l nước.
Nước có tác dụng phòng ngừa các cơn đau cơ và đau khớp. Thật vậy, khi chúng ta vận động quá mức, chúng ta thường cảm thấy đau nhức. Đó là do axit lactic tích tụ trong các cơ gây ra các cơn đau. Để có thể phòng tránh các cơn đau, hãy uống thật nhiều nước trong vòng 24 tiếng sau khi vận động. Điều này sẽ giúp hạn chế sự tiết axit lactic trong cơ thể.

Những chất bên trên cần thiết cho cơ thể và cũng hỗ trợ chữa bệnh đau lưng đã được các nhà khoa học nghiên cứu . Ngoài ra có một số món ăn trị bệnh đau lưng hiệu quả mà bạn nên tìm hiểu thêm. Đó là một cách chữa bệnh không cần dùng thuốc mà rất nhiều người đã áp dụng đạt hiệu quả trị liệu cao

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh !

Leave a Reply