Menu

Giải pháp chữa trị tình trạng đau bụng phải như thế nào cho khỏi

Giải pháp chữa trị tình trạng đau bụng phải như thế nào cho khỏi? Triệu chứng đau bụng phải là một chứng thường gặp, có vẻ rất đơn giản vì khi trúng gió thông thường cũng có thể đau bụng. Hay bị rối loạn tiêu hóa đơn thuần cũng biểu hiện thành đau bụng. Hoặc đau bụng trước kỳ kinh nguyệt của phụ nữ cũng thường thấy. Tuy nhiên, đau bụng do vậy cũng là một hiện tượng phức tạp chứa đựng nhiều nguy cơ cần cảnh giác. Đau bụng có thể do nhiều nguyên nhân bệnh lý, nhưng nó lại vô tình bị xem nhẹ cùng với các cơn đau bụng thông thường. Điều đó dễ khiến bệnh thêm nguy hiểm và trầm trọng, ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh và chất lượng của cuộc sống của họ.

Không thể bỏ qua: Đau bụng dưới bên phải ở nam giới là bệnh gì và cần phải làm gì

Cũng như đau bụng trái, đau bụng phải có thể liên quan tới bệnh lý của các cơ quan nội tạng như ruột thừa, dạ dày, đại tràng, tá tràng, thận phải, buồng trứng, vòi trứng, dạ con ở nữ giới. Bởi đây là khu vực có các vị trí đặt các cơ quan nội tạng này.

1

Phổ biến nhất, đau bụng phải được cho là dấu hiệu cảnh báo bệnh nhân về chứng viêm ruột thừa. Ruột thừa đau có thể nguy hiểm khi chữa trị không kịp thời. Có nhiều trường hợp phải mổ ruột thừa ngay sau khi phát hiện đau vài giờ đồng hồ. Mổ ruột thừa có tác động rất lớn tới sức khỏe của người bệnh. Nếu không kịp thời chữa trị sẽ gây ra các hậu quả khó lường. Ruột thừa là bệnh không thể lây lan từ người này sang người khác và được cho rằng có nguyên nhân do vi khuẩn làm nhiễm trùng ruột thừa, hoặc các lý do khiến ruột thừa bị tắc nghẽn.

7

Ngoài ra, khi phụ nữ đau bụng phải thì cần chú ý đến các cơ quan sinh sản nữ như buồng trứng, vòi trứng, dạ con. Khi thấy bụng phải đau, cần đi khám bác sĩ để phát hiện sớm phòng khi người bệnh có hiện tượng mang thai ngoài tử cung, hay u nang buồng trứng. Các trường hợp trên đều vô cùng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp, nghiêm trọng tới khả năng sinh sản của người phụ nữ. Một người phụ nữ bị ảnh hưởng tới các cơ quan sinh sản sẽ phải chịu rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh sản sau này. Mang thai ngoài tử cung còn có thể xuất hiện các cơn đau trầm trọng ở khu vực lưng, hoặc âm đạo xuất huyết. U nang buồng trứng ở nữ giới thì xuất hiện kèm theo triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, và được phát hiện khi thăm dò âm đạo và siêu âm buồng trứng.

Vấn đề về thận phải gắn với đau bụng là khả dĩ. Con người có 2 quả thận có chức năng quan trọng là lọc máu cung cấp cho cơ thể được khỏe mạnh. Nếu bị đau bụng nên chú trọng về thận và các nguy cơ về thận phải.

Leave a Reply