Menu

Lần đầu tiên nội soi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

dau lung đau lưng[/caption]

Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây nên bệnh thoái hóa cột sống và KHÁM PHÁ bài thuốc cổ phương tiên phong dùng thuốc nam tươi chữa tận gốc thoái hóa cột sống.
>> Nếu bạn hay người thân đang mắc bệnh cột sống có thể tham khảo cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ sau 9 ngày!tyle="color: #505050; text-align: justify;">Trong 3 ngày từ 3 – 5/9, được sự trợ giúp của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Thuringen (Đức), Bệnh viện Việt Đức đã tiến hành hội thảo và phẫu thuật cho các bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng độ 3,4 bằng phương pháp nội soi qua lỗ liên hợp. Đây là kỹ thuật mới lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam và Việt Nam cũng là nước đầu tiên ở châu Á triển khai kỹ thuật này. TS. Nguyễn Văn Thạch, Phó giám đốc bệnh viện cho biết, ưu điểm của phương pháp này là tránh được các biến chứng vào thần kinh rất dễ xảy ra ở bệnh nhân được mổ mở, bệnh nhân chỉ cần gây tê tại chỗ, tỉnh táo hoàn toàn và có thể hợp tác với các bác sĩ trong quá trình phẫu thuật, có thể ra viện ngay trong ngày.

Lần đầu tiên nội soi phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Các bác sĩ tạo một lỗ thông rất nhỏ 3 – 5mm bên sườn bệnh nhân để đưa đường cáp quang nhỏ và một ống thông vào. Sau đó chụp toàn bộ các tổn thương xung quanh và bắt đầu đưa dụng cụ vào gỡ dính, lấy nhân đĩa đệm.

Leave a Reply