Menu

Những biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh hay gặp nhất ở dân văn phòng do tính chất ngồi nhiều, ít vận động và luôn phải căng cơ cổ. Ngoài ra những người mang vác nặng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến vùng cổ, vai, gáy nên cũng là một đối tượng “ưa thích” của căn bệnh quái ác này.

Tìm hiểu những biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ là phương pháp tốt nhất giúp bạn có thể biết được liệu có phải mình đã bị căn bệnh này “ghé thăm” hay không để sớm đi gặp bác sĩ và điều trị dứt điểm nó.

Những biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh dau that lung dữ dội là một trong những biểu hiện của benh thoat vi dia dem. Hãy cùng khám phá thuốc nam gia truyền điều trị bệnh dau lung hiệu quả

Những biểu hiện thường  gặp của bệnh là :

- Đau nhức mỏi từ bả vai lan xuống cánh tay hoặc như có kim châm tê tê suốt dọc phía trong cánh tay, khiến người bệnh khó khăn khi nâng tay lên hoặc hạ xuống. Nếu trầm trọng, thoái hóa đốt sống cổ có thể gây biến chứng phức tạp hơn như cảm giác khó nuốt, thấy vướng ở cổ, choáng váng…

- Bệnh biểu hiện dưới dạng thoái hóa đĩa đệm, thoái hóa đốt sống (cảm giác gai xương)… làm biến dạng cột sống cổ, mất đường cong sinh lý cột sống cổ, khớp đốt sống cổ cứng lại, hạn chế vận động.

- Bệnh có thể diễn ra ở đĩa đệm. Đĩa đệm bị thoái hóa, lồi ra bên ngoài vị trí ban đầu hoặc thoái vị về một phía chèn ép vào rễ thần kinh gây đau và hạn chế vận động, đặc biệt trong các tư thế cúi, ngửa.

Các bạn có mắc phải biểu hiện nào trên đây không? Nếu có, hãy tìm gặp ngay bác sĩ chuyên khoa gần nhất và làm cho thoái hóa đốt sống cổ vĩnh viễn biến mất khỏi cuộc sống của bạn.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply