Menu

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm là do làm việc, vận động sai tư thế hoặc thoái hóa do tuổi tác khiến cho đĩa đệm tại các đốt sống bị lệch khỏi vị trí và chèn ép vào các dây thần kinh. Có rất nhiều phương pháp để điều trị căn bệnh này, vậy phương pháp nào là tốt nhất??? Hôm nay, mời các bạn cùng namanduoc.com tìm hiểu về phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y – một phương pháp rẻ tiền mà lại rất công hiệu.

Bài thuốc đông y điều trị thoát vị đĩa đệm an toàn, hiệu quả nhưng có một nhược điểm là yêu cầu người bệnh phải thật kiên trì mới có thể khỏi bệnh.

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y

Cây chìa vôi là một vị thuốc quan trọng trong bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm

Hái cây chìa vôi về rửa sạch, thái nhỏ, sau đó đem phơi khô hoặc sao vàng bằng lửa rồi đun lấy nước uống hằng ngày. Ngoài vị thảo dược “chủ đạo” trên, bài thuốc chữa trị bệnh thoái vị đĩa đệm còn có thêm 5 loại thảo dược phụ khác là cây cỏ xước, dền gai, tầm gửi, cỏ ngươi và lá lốt.

Sau khi phơi khô, mỗi vị dùng khoảng 20 – 30gr trộn đều với nhau đun lấy nước uống trong ngày. Nước thuốc có vị đắng nhẹ và thơm, hễ khát lúc nào cứ uống lúc đó chứ không cần phải băn khoăn liều lượng, bởi thuốc không hề gây ra tác dụng phụ nào. Người bệnh cũng không cần kiêng cữ bất cứ điều gì. Nếu kiên trì uống thuốc đều đặn, sau vài tháng sẽ cho kết quả rõ rệt. Khác với tây y, thuốc nam cho kết quả chậm mà chắc, thậm chí người không bị bệnh uống thuốc hàng ngày sẽ rất có lợi cho sức khoẻ.

Ngoài cách dùng phơi khô đun lấy nước uống, có thể kết hợp sử dụng lá cây chìa vôi trị bệnh thoái vị đĩa đệm ở dạng tươi như sau: Đem lá cây giã mịn, trộn thêm ít muối sống rồi cho hỗn hợp này vào túi vải, đắp lên vị trí bị đau nhức.

Chú ý sử dụng lá tươi phải rửa thật kĩ, bởi trên bề mặt lá chìa vôi có lớp bột phấn gây ngứa. Muối sống sẽ có tác dụng khử chất ngứa này. Nếu trong quá trình đắp thuốc mà bị ngứa quá, người bệnh chỉ cần giảm lượng hỗn hợp lại là xong. So với sắc nước uống, sử dụng lá tươi cho kết quả nhanh hơn, thường đắp thuốc chỉ vài hôm sẽ giảm đau ngay.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply