Menu

Tác dụng của củ tỏi trong việc giúp giải độc gan, bạn có biết

Tỏi ngoài là một thực phẩm gia vị thì còn là một vị thuốc trong nhiều bài thuốc đông y chữa nhiều bệnh lý, đặc biệt là tác dụng của củ tỏi trong việc giúp giải độc gan, bạn có biết.

Ăn tỏi giúp giải độc gan

Ai cũng biết gan là trung tâm xử lý và đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, tuy vậy khả năng giải độc gan cũng có giới hạn của nó, nó không thể một mình bài trừ tất cả độc tố ra khỏi cơ thể khi con người liên tục hấp thụ độc tố qua những chất kích thích như rượu bia hay cà phê, thậm chí là thuốc. Không chỉ thế, một nguyên nhân quan trọng dẫn đến gan bị nhiễm độc là thức ăn ngày càng bị ô nhiễm, kể cả stress hàng ngày cũng có thể làm cho gan bị nhiễm độc.

Tác dụng của củ tỏi

Tác dụng của củ tỏi

Khi có bệnh về gan những dấu hiện thường được biểu hiện ra ngoài và dễ nhận thấy là đau ở vùng hạ sườn phải, vàng da, ngứa, mẩy, sẩn, mụn, nhọt…

Vàng da ở người nhiễm độc gan

Như đã đề cập ở trước, tuy tỏi là một gia vị không thể thiếu trong những món ăn gia đinh Việt Nam nhưng không nhiều người biết rằng ăn tỏi giải độc gan. Tỏi là một thực phẩm tự nhiên rất tốt trong việc hỗ tr, chúng giúp kích hoạt các enzyme giúp thải ra các độc tố. Lý do chính là nhờ 2 chất có nhiều trong tỏi là allicin và selen giúp cho gan tự thanh lọc và khỏe mạnh. Chính vì vậy, hãy thêm tỏi vào các bữa ăn của gia đình bạn nếu có thể. Và quan trọng là để ăn tỏi như thuốc giải độc gan trị mụn tốt hơn, hãy cắt tỏi và cho nó tác dụng với không khí tầm 15 phút trước khi chế biến.

Tuy tỏi rất tốt cho giải độc gan nhưng cũng cần có một số lưu ý khi bạn sử dụng để cho nó trở nên hiệu quả hơn và không gặp những tác dụng không mong muốn.

Tỏi giúp trị mụn

  • Không được ăn tép tỏi nguyên vì tép tỏi nguyên rất nguy hiểm
  • Lưu ý không được ăn tỏi lúc bụng đói vì nó sẽ kích thích niêm mạc dạ dày,
  • Tuy tỏi tốt nhưng cũng không được ăn quá nhiều một ngày (không quá 15g/ngày/người)
  • Không được đắp tỏi lên da quá lâu (quá 10 phút) vì nó có thể gây bỏng rát.
  • Những người bị dị ứng với tỏi không được dùng tỏi đắp lên da để chữa bệnh.
  • Có thể dùng tỏi để trị giun nhưng không được dùng quá liều vì có thể gây ra những tác dụng không mong muốn.

Leave a Reply