Menu

Thoát vị đĩa đệm và những yêu cầu của người học chuyên khoa

  Sau khi học xong một chuyên ngành về thoát vị đĩa đệm và thực vật học có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm thì các sinh viên y khoa phải nắm được những nội dung cơ bản về bệnh thoát vị đĩa đệm và Thực vật được như sau.

thoát vị đĩa đệm

thoát vị đĩa đệm

Cây thuốc có tác dụng với thoát vị đĩa đệm

1/ Trình bày được các nguyên tắc chung khi đọc, viết tên thuốc bằng tiếng latin và vận dụng được trong đọc viết tên cây thuốc thường gặp.

2/ Trình bày được khái niệm của tài nguyên cây thuốc và thoát vị đĩa đệm là gì, các giá trị của tài nguyên cây thuốc trên thế giới và Việt Nam, các phương pháp bảo tồn và phát triển tài nguyên cây thuốc.

3/ trình bày được các nguyên tắc và phương pháp thu hái, làm khô, bảo quản và đánh giá chất lượng dược liệu; các nguyên tắc chung của trồng trọt, thu hái dược liệu theo tiêu chuẩn quốc tế về điều trị thoát vị đĩa đệm

4/ trình bày được khái niệm, cấu tạo, tính chất, tác dụng chung của các nhóm hóa chất chính cơ bản có tác dụng sinh học và dược liệu có chứa các nhóm hoạt chất đó: carbohydrat, glyosid, alcaloid..

Đối với sinh viên học về chuyên khoa thoát vị đĩa đệm

1/ Yêu cầu sinh viên phải nắm được khái niệm thế nào là thoát vị đĩa đệm, đĩa đệm bị thoát vị trong những trường hợp nào.

2/ Nguyên nhân gây nên thoát vị đĩa đệm là gì, Tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm liệt kê tất cả những nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra bệnh

3/ Bệnh này hay gặp ở đối tượng nào, trong thời gian nào của đời người thì đĩa đệm bắt đầu bị thoát vị

4/ Các cách chữa thoát vi đĩa đệm bằng đông y lẫn tây y, chỉ ra phương pháp nào hiệu quả với từng giai đoạn nào của người bệnh.

5/  Chỉ ra những cách phòng ngừa bệnh tối ưu mà đơn giản và nhẹ nhàng

Leave a Reply