Menu

Tìm hiểu về những triệu chứng đau của người bệnh u xơ tử cung

Những cơn đau từ âm ỉ kéo dài đến những cơn đau thắt vùng bụng dưới là biểu hiện của những bệnh phụ khoa mà các chị em phụ nữ thường hay mắc phải. Trong đó, phổ biến nhất là u xơ tử cung. Bài viết ngày hôm nay sẽ tìm hiểu về những triệu chứng đau của người bệnh u xơ tử cung.

Mặc dù là khối u lành tính được hình thành bên trong tử cung của bạn, tuy nhiên nếu không có sự can thiệp kịp thời của các bác sĩ chuyên khoa thì khối u sẽ được mặc sức thả ga phát triển và là vật cản trở đến sức khỏe cũng như đời sống tinh thần của các chị em phụ nữ chúng mình. Trong giai đoạn đầu của bệnh, gần như người bệnh không có biểu hiện cụ thể nào để nhận biết, đôi khi u xơ tử cung gây đau nhẹ vùng bụng dưới trong thời gian ngắn khiến nhiều chị em lầm tưởng đó là đau bụng kinh. Sau dần, những cơn đau do u xơ tử cung gây nên xuất hiện với tần xuất ngày càng nhiều, nhất là trước và trong thời kỳ kinh nguyệt. Lượng máu ra nhiều hơn mức bình thường và chu kì có thể kéo dài tới 2 tuần. Ngoài ra, u xơ tử cung còn gây đau đớn vùng xương chậu và thắt lưng, khiến cho việc vận động đi lại cuả người bệnh trở nên nặng nề, mệt mỏi với những cơn đau kéo dài. Càng về sau giai đoạn phát triển của u xơ, khối u càng to lên, chúng chèn ép các cơ quan lân cận, bạn thậm chí có thể sờ thấy khối u lồi lên ở vùng bụng dưới của tử cung. U xơ tử cung gây đau khi đi tiểu trong một số trường hợp, người bệnh đi tiểu nhiều, tiểu rát không kiềm chế được dòng nước tiểu. Có đôi khi. u xơ cổ tử cung cũng gây đau cho chị em phụ nữ khi quan hệ khiến chị em ngại, sợ hãi quan hệ, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và hạnh phúc gia đình.

U-xo-tu-cung

U xơ tử cung không chỉ gây đau đớn mệt mỏi cho chị em mà nó còn ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ cao cả của người phụ nữ. Nếu bị mắc u xơ tử cung, khả năng thụ thai của chị em sẽ giảm đáng kể, bên cạnh đó, việc làm tổ của trứng tại tử cung cũng trở nên khó khăn. Thai nhi dễ bị sảy hoặc sinh non nếu trong tử cung của người mẹ có chứa các tế bào u xơ làm tổ. Nhiều trường hợp nặng, do không được phát hiện sớm và cứu chữa kịp thời mà dẫn đến tình trạng vô sinh.
Bên cạnh việc ăn uống khoa học, đúng cách các chị em phụ nữ cần luôn lắng nghe cơ thể mình lên tiếng dù là nhỏ nhất trước những căn bệnh phụ khoa đặc biệt là u xơ tử cung. Đừng ngại ngần việc khám phụ khoa thường xuyên vì đây là cách duy nhất để sớm phát hiện và chữa trị những căn bệnh đáng ghét của chị em chúng mình.

Leave a Reply