Menu

Tổng hợp 4 vị thuốc chữa thận yếu bằng đông y cổ truyền

Bệnh thận yếu có khá nhiều dấu hiệu rõ ràng để chúng ta nhận biết. Nếu bạn thấy mình gặp phải một hay nhiều trong số những dấu hiệu như: hay bị rùng mình, chân tay lạnh, sinh lý bị trục trặc, hay hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, tiểu nhiều về đêm, cơ thể mệt mỏi, có dấu hiệu bị phù… thì tức là bạn đang bị thận yếu rồi đấy.

Hãy tham khảo ngay những bài thuốc chữa thận yếu bằng đông y đơn giản và hiệu quả tại nhà sau.

Tổng hợp 4 vị thuốc chữa thận yếu bằng đông y cổ truyền

1/ Chữa thận yếu bằng kim tiền thảo

Theo đông y thì kim tiền thảo là vị thuốc quý có tác dụng thanh nhiệt giải độc, hiệu quả đối với bệnh nhân bị thận yếu.

Cách thực hiện: chuẩn bị kim tiền thảo tươi, lấy cả rễ và cây bạn nhé. Sau khi rửa sạch thì chúng ta mang phơi khô.

Kim tiền thảo vị thuốc đôn y chữa thận yếu
Lấy kim tiền thảo sắc với 1 lít nước cho cạn còn 750ml nước và dùng uống thay nước hàng ngày. Kiên trì dùng trà kim tiền thảo mỗi ngày, liên tục 1 tháng bạn sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh thận yếu của loại thảo dược này.

2/ Chữa thận yếu bằng râu ngô
Ngô tươi hay bắp khi ra trái sẽ có râu, ta thu hoạch râu ngô còn non để chữa bệnh thận yếu. Râu ngô là vị thuốc quý trong đông y, nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, râu ngô còn có tác dụng bổ thận tráng dương, bồi bổ sức khỏe cơ thể. Dùng râu ngô trị bệnh thận yếu rất đơn giản.

Bạn chỉ cần lấy râu ngô non rửa sạch và đun với nước uống hàng ngày thay trà, thay nước là được. Nước râu ngô lại rất thơm và dễ uống, hậu có vị ngọt, không đắng hay là có mùi thuốc “bắc” khiến nhiều người e ngại. Thêm nữa râu ngô cũng dễ tìm và chi phí không quá cao. Thường xuyên uống nước râu ngô thì chức năng thận của chúng ta sẽ cải thiện rõ rệt.

3/ Chữa thận yếu bằng rau ngổ
Rau ngổ là loại gia vị quen thuộc với chúng ta, các món ăn không có gia vị này sẽ thiếu đi cái hồn của nó, đặc biệt là món canh chua kiểu miền Tây sông nước. Bên cạnh đó rau ngổ còn được dùng để ăn sống, vậy nhưng có lẽ ít ai biết rau ngổ còn được dùng để chữa bệnh thận yếu an toàn lại hiệu quả.

Cách thực hiện: rau ngổ tươi khoảng 100 gam. Sau khi mua về bạn rửa sạch, ngâm sơ với một chút muối. Sau đó vớt ra và để ráo. Giã nát rau ngổ và gạn lấy phần nước cốt, bỏ bã. Số nước gạn được bạn chia ra làm 2 lần và dùng trong ngày. Uống nước rau ngổ hàng ngày sau nửa tháng đến 1 tháng bạn sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ rệt. Tiếp tục uống cho đến khi khỏi hẳn bệnh và chức năng thận phục hồi hoàn toàn.

Xem thêm:
Người bị bệnh thận yếu nên ăn gì? Thường xuyên tiểu nhiều về đêm có phải do thận yếu? Những nguyên nhân dẫn đến bệnh thận yếu

4/ Chữa thận yếu bằng đu đủ xanh
Đu đủ xanh là loại trái phổ biến trong vườn nhà của người dân Việt. Nó không chỉ được dùng trong nấu nướng mà còn có tác dụng trong làm đẹp và đặc biệt là dùng để chữa bệnh. Đu đủ xanh chữa bệnh thận yếu rất công hiệu.

Cách thực hiện: chuẩn bị 1 quả đu đủ xanh vừa tới, không lấy trái ương hay quá non. Gọt vỏ và bỏ đi, khoét lấy phần hột và cho muối vào trong. Mang đu đủ hấp cách thủy trong 20 phút rồi mang ra dùng. Mỗi tuần nên ăn món này từ 1 đến 2 lần và thường xuyên đều đặn sẽ cho kết quả bất ngờ.

Leave a Reply