Menu

Triệu chứng của bệnh gai cột sống

Gai cột sống là một trong các hậu quả của thoái hóa cột sống. Bệnh gây đau mỏi vùng lưng, gây khó khăn trong việc vận động, làm việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Để biết được mình có mắc bệnh hay không, mời các bạn tham khảo các triệu chứng qua bài viết sau.

Triệu chứng của bệnh gai cột sống

Triệu chứng thường gặp của thoái hóa cột sống khiến bạn phải đi khám là đau thắt lưng, đau vai hoặc cổ, lan xuống cánh tay, tê tay, đôi khi làm giới hạn vận động ở cổ, vai, thắt lưng (tùy vào vị trí của gai cột sống).

Với gai cột sống cổ thì có thể gây nên chứng rối loạn tuần hoàn não (đau đầu, buồn nôn, hoa mắt, chóng mặt, mất thăng bằng). Phần lớn gai cột sống gây đau do tiếp xúc với dây thần kinh hoặc các xương đốt sống khi cử động. Bởi vì do gai cọ xát với xương khác hoặc các phần mềm ở xung quanh như: dây chằng, rễ dây thần kinh gây nên các cơn đau.

Nếu gai chèn ép các dây thần kinh, người bệnh sẽ bị những cảm giác đau vai, gáy, lan xuống cánh tay, bàn tay (gai cột sống cổ), đau tức ngực (gai cột sống lưng) và đau cơ đùi, cẳng chân, bàn chân và ngón chân, có khi gây rát bỏng (gai cột sống thắt lưng). Cơn đau xuất hiện khi người bệnh đi, đứng. Cơn đau tăng lên khi bạn vận động, cử động nhiều nhưng sẽ giảm bớt khi bạn nghỉ ngơi.

Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!

Leave a Reply